Mã giảm giá là gì? Phân biệt Coupon và Voucher?

ma giam gia la gi

Các bạn của tôi đã có những lần mua sắm thành công, sở hữu các sản phẩm chất lượng nhưng lại với mức giá vô cùng hấp dẫn nhờ vào việc sử dụng mã giảm giá. Vậy thì mã giảm giá, coupon và voucher có điểm gì khác biệt không? Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này!

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá (hay phiếu giảm giá, coupon, discount code, gift code, voucher…) là một trong những hình thức khuyến mãi của các nhà cung cấp. Đó là những dãy chữ số, ký tự để người mua nhập vào lúc thanh toán nhằm giảm số tiền phải trả cuối cùng. Bao gồm dạng phiếu (Giấy/tin nhắn) để sử dụng trực tiếp tại cửa hàng hoặc dạng Mã code để mua hàng hoá, dịch vụ trực tuyến.

ma giam gia shopee.png
Vài loại Mã giảm giá của Shopee

Bạn đã từng thử áp dụng mã giảm giá khi mua hàng online chưa? Chúng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá với các loại hình ưu đãi khác nhau, từ giảm giá trực tiếp, miễn phí vận chuyển, mua một tặng một, đến giảm giá cho lần mua hàng đầu tiên, hàng dùng thử, quà tặng miễn phí, và cả những khuyến mãi mừng khai trương hay dịp lễ…

Hãy lấy ví dụ cụ thể: Thương hiệu thời trang nổi tiếng IVY Moda hiện đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm giá 20% khi bạn mua quần áo online từ 1/9/2019 – 31/9/2019.

Chỉ cần nhập mã giảm giá: SUMMER2019 trong quá trình thanh toán, bạn đã có thể nhận được ưu đãi hấp dẫn này! Bạn đã sẵn sàng để tận hưởng cơ hội mua sắm với giá cực kỳ hấp dẫn chưa?

Tại sao nhà cung cấp phát hành mã giảm giá?

Đây là một dạng khuyến mãi của nhà cung cấp nhằm khuyến khích người dùng mua dịch vụ của mình, hoặc thanh lý hàng tồn kho chuẩn bị cho đợt hàng mới. Qua đó giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng, đem lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp.

Mã giảm giá thường được phát hành trực tiếp từ nhà bán lẻ, đại lý phân phối, qua email, báo, tạp chí, mạng xã hội, tin nhắn điện thoại… Tùy vào chính sách của nhà cung cấp, mã giảm giá có thể có thời hạn hay không thời hạn, hoặc chỉ áp dụng với một số điều kiện nhất định như theo thời gian, theo đối tượng, theo địa lý…

Cách sử dụng mã giảm giá

  • Đối với phiếu giảm giá hoặc tin nhắn: Bạn chỉ cần ra cửa hàng chọn mua và đưa phiếu cho cửa hàng lúc thanh toán là sẽ được giảm trừ số tiền tương ứng.
  • Đối với mã giảm giá dạng code để sử dụng online: Sau khi bạn chọn hàng online xong sẽ tới bước thanh toán. Tại bước này sẽ có mục Mã giảm giá để bạn nhập vào và đơn hàng của bạn sẽ được giảm giá, số tiền phải trả sau khi áp dụng mã sẽ hiển thị ngay trên trang thanh toán.

Coupon và voucher có khác nhau không?

Coupon hay voucher là cách gọi khác của mã giảm giá. Tuy nhiên coupon và voucher vẫn có chút khác biệt. Cụ thể thì voucher là phiếu mua hàng khuyến mãi được dùng để giảm giá theo một số tiền nhất định được ghi sẵn trên voucher, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền thừa (nếu có).

voucher 100 e1568217331381
1 Voucher của Kids Plaza

Ví dụ: Kids Plaza tặng bạn voucher mua hàng trị giá 100.000 VNĐ. Bạn sử dụng voucher mua sản phẩm giá 30.000 VNĐ, phần tiền thừa sẽ không được trả lại.

Trong khi đó coupon là mã giảm giá theo phần trăm được ghi, tính trên giá trị đơn hàng bạn mua.

Ví dụ: Tiki có chương trình khuyến mãi nhập mã FA50 giảm 10% tối đa 50k cho đơn hàng từ 350k, có thời hạn đến 15/9/2019.

Giờ thì các bạn đã biết mã giảm giá là gì, phân biệt được coupon và voucher rồi. Hy vọng với những kiến thức tổng quát trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức giảm giá phù hợp cho việc mua sắm của mình. Và hãy nhớ đọc kỹ điều lệ sử dụng để có thể mua được giá tốt nhất nhé!

Và đừng quên, chúng tôi còn có một món quà nhỏ dành cho bạn. Đó là mã giảm giá độc quyền mà chúng tôi đã chuẩn bị. Hãy cùng xem và sử dụng nhé!

  • [atcoupon type=”shopee”   limit=”20″]
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan