ACP là gì? Sử dụng ACP trong hoàn cảnh nào?

acp là gì

Nếu bạn đang dùng các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter thì chắc hẳn bạn đã từng thấy từ ACP nhiều lần. Vậy ACP là gì? Những từ nào hay được viết tắt bằng ACP?

Cùng nhau tìm hiểu về ACP trong bài viết dưới đây nhé!

ACP là gì? ACP facebook là gì?

acp là gì
ACP là viết tắt của Accept

Trong tiếng anh, thông dụng nhất thì ACP là từ viết tắt của từ Accept có nghĩa là đồng ý/ chấp nhận. ACP được sử dụng phổ biến trong giới trẻ, xuất hiện nhiều trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook…

ACP trên Facebook là chấp nhận kết bạn khi có người gửi lời mời kết bạn đến bạn. 

Bạn có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận khi có người thực hiện hành động thêm bạn bè/ gửi lời mời kết bạn (add friend) với bạn.

Lưu ý không sử dụng ACP trong các văn bản trang nghiêm, trang trọng cần tính nghiêm túc cao. Chỉ nên sử dụng từ này khi nhắn tin, giao tiếp với bạn bè.

Xem thêm: REP là gì? Từ Rep trên FaceBook có ý nghĩa gì?

Trong các lĩnh vực khác ACP nghĩa là gì?

Ngoài mạng xã hội, ACP còn được sử dụng phổ biến ở các hoàn cảnh, lĩnh vực khác nhau như: y tế, học tập…

  • ACP là từ dùng để nhắc đến 3 quốc gia đã ký kết công ước Lomé là: Africa (Châu Phi), Caribbean (ca ri bê), Pacific (Thái Bình Dương)
  • ACP ở lĩnh vực công nghệ thông tin là từ viết tắt của từ Admin Control Panel có nghĩa là bảng điều khiển quản trị viên.
  • Trong lĩnh vực quân sự, ACP là từ viết tắt của Automatic Colt Pistol (súng lục colt tự động).
  • Ngoài ra, ACP còn được dùng viết tắt trong lĩnh vực y tế. ACP là từ viết tắt của American College of Physicians (hiệp hội bác sĩ Hoa Kỳ)
acp là gì
Admin Control Panel

ACP tùy thuộc vào hoàn cảnh và lĩnh vực khác nhau mà mang ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, từ được dùng phổ biến nhất của ACP vẫn là accept.

Đọc đến đây có lẽ bạn đã biết ACP là gì và nên dùng acp trong hoàn cảnh nào rồi phải không? Hy vọng bài viết này giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan