Chill là gì? Các từ ghép với Chill giới trẻ hay dùng

chill là gì?

Bắt đầu tạo cơn sốt ở Việt Nam sau bài hát của Đen Vâu có tên “Bài này Chill phết” được phát trên Youtube ngày 21/5/2019 từ “Chill” đã và đang là thuật ngữ hot khiến giới trẻ mê mẩn và thích thú mỗi khi giao tiếp với bạn bè. Nhưng cũng sẽ có nhiều bạn chưa nghe đến Chill bao giờ hoặc chưa hiểu chính xác “Chill là gì”. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

chill là gì?

Định nghĩa từ “Chill”?

Trong từ điển Oxford Dictionaries giải thích ý nghĩa từ Chill như sau: chỉ cảm giác lạnh đến run người, gần như lạnh cóng. Ở tầng nghĩa thứ hai Chill là cảm giác lạnh nhạt, thờ ơ. Còn Chilly pepper thì nghĩa là quả ớt. Qua các tầng nghĩa đó theo thời gian giới trẻ Mỹ bắt đầu tạo ra các từ lóng khác nhau.

Dưới đây là những từ ghép phổ biến của “Chill” giới trẻ hiện nay hay dùng:

  • Chill Out: nghĩa là bình tĩnh (calm down). Ví dụ khi bạn đang giận dữ vì điều gì đó bạn của bạn tới vỗ vai và nói Hey man! Chill out. Tức là họ đang khuyên mình bình tĩnh lại đi bạn hiền.
  • Be Chillin:  từ ghép này thì nghiêng về nghĩa thư giãn (relax). Khi bạn đang thư giãn đầu óc bằng các công việc giải trí như lướt facebook, hay đi dạo công viên, chém gió với ai đó… Bạn có thể nói là I’m Chillin. Tại sao lại là chillin chứ không phải Chilling? Vì tiếng lóng thường giới trẻ Mỹ hay bỏ chữ “g” cho nó phong cách. Như ở Việt Nam cũng hay dùng từ “iu” thay cho “yêu” vậy đó. 😀
  • Let’s Chill: xuất hiện với ý nghĩa là 1 lời gợi ý “Đi chơi thôi”. Thay cho từ (Let’s Hang out) rất cổ điển, đảm bảo dùng từ Let’s Chill sẽ sành điệu hơn nhiều.
  • Ngoài ra Chill cũng có khi dùng tả từ cool, chả hạn khi đang đi dạo trên phố bạn thấy 1 anh chàng rất phong cách, ngầu lòi bạn có thể nói: Woa! He is Chill.

“Chill phết” của Đen Vâu

Đen Vâu  là 1 trong những ca sĩ nổi bật trong làng âm nhạc trẻ Việt Nam. Cái tên của anh được công chúng biết đến nhiều hơn sau 2 bài hát “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em” và “Bài này Chill phết”. Hai ca khúc này cũng đã giúp anh có mặt tại đề cử Ca sĩ Ấn tượng VTV Award 2019. “Bài này Chill phết” được chính ca sĩ sáng tác và thể hiện mang nghĩa như là “bài hát này rất lạ, rất phong cách và mang đến sự thư thái tự tại cho người nghe.

Với 1 từ ngữ không mới nhưng cách xuất hiện và ý nghĩa của nó được cách tân vô cùng thú vị. Từ Chill đã trở thành một hiện tượng mạng và được nhiều người ở Việt Nam biết đến.

Cùng nghe bài hát “Bài này Chill phết” nhé!

2 thoughts on “Chill là gì? Các từ ghép với Chill giới trẻ hay dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan