LOL là gì? Các ý nghĩa của từ LOL ở Việt Nam

lol là gì

Khác với những “ hot trend” trên facebook cụm từ LOL xuất hiện từ rất sớm và được sử dụng phổ biến trên Internet từ mạng xã hội, giải trí đến game. Ngoài đời, người ta vẫn không quên troll nhau bằng cụm từ này. Vậy LOL là gì và vì sao được nhiều người nhớ lâu đến vậy?

LOL nghĩa là gì?

Lol được viết tắt theo 3 chữ cái đầu của cụm từ tiếng anh Laughing out Loud hay Laugh out Loud, với mục đích miêu tả các phản ứng của cơ thể. Ý nghĩa như cười lớn, cười sảng khoái. Người nước ngoài thường sử dụng cụm từ này khi cuộc trò chuyện đột nhiên chuyển cảm xúc vui hoặc bất ngờ làm sảng khoái. Ngoài ra đối với những cuộc giao tiếp thân mật gần gũi, cụm từ này giúp người nói hứng thú “troll” đối phương. Cũng vì lẽ này mà LOL nhanh chóng trở thành tiếng lóng lan tỏa và sử dụng hầu khắp thế giới đặc biệt là trên mạng Internet. 

lol là gì
Các icon thể hiện phù hợp nhất cho từ LOL

Ngoài ra đối với những game thủ thì LOL được hiểu là game League of Legends (Liên minh huyền thoại) được rất nhiều người trên thế giới biết đến.

League of Legends
Game Liên minh huyền thoại (League of Legends)

LOL ở Việt Nam

Các bạn trẻ tại Việt Nam tỏ ra cực kỳ nhạy bén và hào hứng khi tiếp xúc với cụm từ này. Họ nhanh chóng vận dụng vào ngôn ngữ của mình một cách thành thạo và điêu luyện. Thông thường khi chat, trò chuyện với nhau mà câu chữ không thể nào diễn tả được niềm vui cực độ thì họ thường sử dụng từ này hoặc các icons cảm xúc biểu thị từ ngữ này.

lol

Tuy nhiên trong 1 số cuộc giao tiếp khác Lol lại mạng nghĩa chửi thề được viết lái đi để tránh sự thô tục hoặc tránh bộ lọc từ khóa nhạy cảm (của Facebook chả hạn).

Lưu ý khi dùng từ LOL

Vì như đã nói trên âm tiết này nếu không phát âm đúng sẽ dễ gây hiểu nhầm và khiến người khác cảm thấy khó chịu vì phản cảm. Bạn trẻ nên hết sức lưu tâm với đối tượng giao tiếp và ngữ cảnh khi sử dụng từ này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan