Vinschool là trường gì?

vinschool la truong gi 1

Giáo dục luôn là vấn đề được mọi gia đình quan tâm. Hệ thống giáo dục công lập của nước ta hiện nay đã tương đối phát triển cả về số lượng và chất lượng học tập. Bên cạnh đó, các hệ thống trường học dân lập cũng đang được mở ra ngày càng nhiều. Trong đó trường Vinschool hiện là lựa chọn của khá nhiều các phụ huynh, học sinh. Vậy Vinschool là trường gì?

Xem thêm: Luv là gì? Các từ ghép với luv giới trẻ hay dùng

Vinschool là trường gì?

Vinschool được biết đến như một hệ thống giáo dục đào tạo từ bậc mầm non cho đến cấp trung học phổ thông. Hệ thống giáo dục này được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Vingroup. Định hướng của Vinschool là trở thành một trong những môi trường học tập hàng đầu tại Việt Nam và sánh ngang với các ngôi trường hàng đầu trong khu vực. Đồng thời, Vinschool hướng đến mục tiêu tìm kiếm và đào tạo ra những tài năng ở lứa tuổi thiếu niên để phục vụ cho phát triển đất nước trong tương lai.

vinschool la truong gi 1

Vinschool là hệ thống giáo dục được phát triển bởi tập đoàn Vingroup

Dù mới đi vào hoạt động từ năm 2013 nhưng hiện nay Vinschool đã có đến 27 cơ sở giảng dạy trên toàn quốc. Các chương trình hợp ở đây được thiết kế theo chương trình tú tài quốc IB. Học sinh không chỉ được trang bị các kiến thức đơn thuần mà còn được bổ sung nhiều các kỹ năng mềm, phát triển khả năng tư duy theo hướng linh hoạt và nhạy bén. Nhờ vào chất lượng giảng dạy ngày càng được hoàn thiện mà có rất nhiều học sinh của Vinschool giành giải thưởng cao, học bổng lớn của những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Vậy từ đây các phụ huynh và học sinh đã trả lời được thắc mắc Vinschool là trường gì rồi. Đó là hệ thống giáo dục thế hệ mới được phát triển bởi tập đoàn Vingroup.

Những vấn đề tranh cãi xoay quanh việc tăng học phí của Vinschool

Dù được đánh giá là môi trường học tập hiện đại, phù hợp với thế hệ học sinh của thế kỷ 21 nhưng trong quá trình hoạt động Vinschool cũng vấp phải khá nhiều tranh cãi. Cụ thể là việc bất ngờ thông báo tăng học phí kiểu từ năm hợp 2018-2019. Việc này đã vấp phải sự phản đối của rất nhiều phụ huynh học sinh. Họ cho rằng trường đã làm trái với những cam kết ban đầu.

vinschool la truong gi 2

Việc tăng học ở Vinschool khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Các phụ huynh học sinh cho biết ở một số cấp học Vinschool đã tăng đến 60% học phí. Không những vậy tại Hà Nội trường còn tiến hành giãn học sinh đến khắc khu vực mới sẽ làm xáo trộn sinh hoạt của nhiều gia đình. Mặc dù dù Vinschool cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ như giảm 50% học phí ở học kỳ II năm học 2017-2018, miễn phí tiền xe đi lại. Tuy nhiên, chúng vẫn không thể xoa dịu đi những nỗi bức xúc của phụ huynh học sinh.

Về phía Vinschool họ cũng đưa tên nhiều lý do cho việc tăng học phí. Một lãnh đạo của môi trường ngày cho biết việc điều chỉnh học phí là kế hoạch đã được định đề ra từ trước, tuân theo đúng các quy định của nhà nước. Mục đích của Vinschool là đem lại môi trường học tập tốt nhất cho các học sinh. Do đó, tăng học phí sẽ giúp chất lượng học tập được nâng cao và giảm nhẹ gánh nặng cho nhà trường hơn.

Mỗi bên đều có cái lý của mình nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Vinschool đã giúp đưa ra một môi trường học tập mới, tiên tiến, phù hợp với thời đại. Vậy Vinschool là trường gì từ đây chắc hẳn các phụ huynh học sinh cũng đã phần nào được giải đáp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan