Vật lý công thức trọng lực là gì bạn đã biết chưa?

Trong vật lý có rất nhiều công thức cần ghi nhớ để có thể giải một bài toán vật lý. Một trong những công thức dễ nhất cũng hay quên nhất đó là công thức trọng lực là gì?
Vật lý là môn học rất thú vị bởi những khám phá và những tính toán phát hiện ra các quy luật trong tự nhiên. Những công thức trong vật lý có lẽ đã khiến rất nhiều bạn phải đau đầu để có thể ghi nhớ được đúng không nào? Công thức trọng lực là gì mà khó nhớ đến vậy? Dưới đây là cách ghi nhớ hiệu quả nhất cho bạn.

Công thức trọng lực là gì?

Phải hiểu thì mới có thể ghi nhớ được lâu hơn. Vì vậy trước hết cần hiểu trọng lực là gì? Trọng lực là lực hút của trái đất, hiểu theo nghĩa đơn giản và dễ hiểu nhất là như vậy. Như một thí nghiệm chứng minh đó là khi treo một lò xo thì lò xo giãn ra. Chính trọng lực đã tác động vào lò xo khiến lò xo bị dãn ra. Đó là sự tác động của trọng lực. Trọng lực mang phương thẳng đứng và có chiều trái đất.

cong thuc trong luc la gi -2

Công thức trọng lực là gì

Trọng lực có đơn vị đo là N và có ký hiệu là P. công thức tính trọng lực được quy đổi về chiều dài đó là: P= 10m.

Một công thức rất dễ nhớ nhưng cũng rất dễ quên phải không nào? Tuy nhiên khi đã hiểu được nguồn gốc của trọng lực thì việc ghi nhớ công thức lại rất dễ dàng và đơn giản.

Làm thế nào để có thể ghi nhớ các công thức vật lý dễ dàng

Vật lý quan trọng nhất đó là các đơn vị đo. Trong các công thức vật lý, đơn vị đo rất nhiều và nếu như không hiểu chính xác tính chất của những công thức đó thì rất dễ bị nhầm lẫn các đơn vị đo. Bởi vậy mới cần thiết phải tìm hiểu về các nguồn gốc, khái niệm và các ví dụ cụ thể trong các bài toán cụ thể.

cong thuc trong luc la gi -1

Học vật lý hiệu quả

Để ghi nhớ được các công thức lâu và dễ dàng, cần luyện tập vận dụng nhiều vào các bài tập cụ thể. Có như vậy mới có thể tính toán mà ghi nhớ các công thức lâu được. Hơn nữa, có thể ghi chép ra một cuốn sổ nhỏ để các công thức được rõ ràng hơn. Học thuộc lòng và lâu lâu có thể lôi ra để vận dụng vào bài tập nếu chẳng may quên mất. Người ta thương nói trăm hay không bằng tay quen. Luyện tập nhiều sẽ ghi nhớ nhanh.

Công thức trọng lực trên đây cũng vậy. Nhìn qua có thể sẽ nhớ ngay nhưng lại rất dễ dàng quên đi nếu không luyện tập nhiều. Những bài tập thuộc về trọng lực cũng vô cùng đơn giản. Vì vậy bạn có thể tự tìm kiếm bài tập để làm như vậy sẽ ghi nhớ công thức lâu hơn. Trọng lực không chỉ có mình đơn vị, cách ký hiệu đơn thuần mà nó còn liên quan đến công thức khác nữa.

Những công thức vật lý thường rất ngắn gọn và dễ nhớ tuy nhiên lại nhanh quên. Nhưng khi đã hiểu được nguồn gốc và những nguyên lý cơ bản của nó thì lại rất dễ dàng để nhớ. Những điều trên đây là các hướng dẫn ghi nhớ công thức vật lý hiệu quả nhất. Đồng thời giúp bạn hiểu công thức trọng lực là gì. Chúc các bạn học vật lý hiệu quả nhé! Đây là môn học tự nhiên rất thú vị giúp bạn khám phá được rất nhiều điều hay trong cuộc sống xung quanh ta.

Đánh giá bài viết này


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan