Luv là gì? Các từ ghép với luv giới trẻ hay dùng

luv là gì viết tắt của từ gì

Sau khi bài hát “Boy With Luv” của BTS tung hoành trên các bảng xếp hạng âm nhạc khắp thế giới riêng trên kênh Youtube thì đã có hơn 600 triệu lượt xem. Ngay sau đó thì một trong những từ khóa được quan tâm nhiều nhất là Luv. Vậy Luv là gì? Nó được viết tắt bởi những từ gì?

luv là gì viết tắt của từ gì

Luv là gì?

Trong tiếng anh, Luv là từ mang nghĩa gần giống với Love nó nằm ở khoảng giữa Like và Love. Ở Việt Nam phổ biến nhất nó được hiểu là tiếng lóng của “love” (cũng giống như “iu” và “yêu” vậy). Trên thế giới thì tiếng lóng này đã được sử dụng từ khoảng đầu thế kỉ 19 tức là cách hơn 200 năm rồi. 

Luv là từ viết tắt của từ gì?

Có nhiều người nói Luv là từ viết tắt của từ Love you very much có nghĩa là yêu bạn rất nhiều.

Trong đó, L là chữ cái đầu của từ Love, U là chữ cái đầu của từ You và tương tự V là chữ cái đầu của từ Very much. Nhưng đa phần vẫn thống nhất nó chỉ là một tiếng lóng của love.

Cách sử dụng Luv đúng nhất

luv là gì viết tắt của từ gì

  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Luv để tỏ tình với một ai đó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, Luv là từ thể hiện mức độ tình cảm dưới tình yêu một chút.
  • Luv còn được giới trẻ sử dụng để tỏ tình với crush của mình khi chưa chắc chắn crush có đón nhận tình cảm của mình hay không. Nếu crush từ chối người kia sẽ coi như đó chỉ là lời tỏ tình bông đùa.
  • Ngoài ra, Luv còn được dùng với những người ở giai đoạn đầu của mối quan hệ, mới tìm hiểu nhau, khi tình cảm chưa chín muồi và quá sớm để nói lời yêu.

Những từ ghép với từ Luv hay được giới trẻ sử dụng

  • 7luv: Thất tình.
  • My luv: Tình yêu của tôi
  • I luv you: Tôi yêu/ thích bạn
  • Luv all: Yêu tất cả 
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan