Con Sen và Boss có nghĩa là gì? Các hình ảnh chế thú vị trên mạng

con sen là gì

Con Sen có nghĩa là gì?

Theo từ điển Việt Nam, từ “con Sen” chính là cách gọi những người hầu gái trong các gia đình quyền quý, thượng lưu. Hay dễ hiểu hơn, ngày nay, con Sen là người giúp việc (phụ nữ).

Nhưng thời gian dần trôi qua, giới trẻ đang ngày càng sử dụng từ ngữ theo một cách dí dỏm và đa nghĩa hơn trước. Và con Sen cũng là một trong số đó, cùng Bancobiet tìm hiểu các ý nghĩa của nó nhé!

Gọi vật nuôi là “Boss”, “Hoàng Thượng” và tự nhận mình là “con Sen”

Hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với trường hợp này nhất là trên Facebook phải không nào? Với những bạn yêu thích động vật, họ thường sẵn sàng chăm sóc thú cưng của mình bằng tất cả trái tim, giống như là ông chủ (Boss) của mình vậy. Vì thế, con Sen ở đây là từ lóng chỉ những bạn chủ hết lòng, tận tụy vì những bé pet của mình.

Ý nghĩa này là phổ biến nhất khi sử dụng từ con Sen của giới trẻ.

Một vài hình ảnh chế thú vị trên mạng:

con sen là gì
Ảnh bởi xem.vn
con sen và boss
Ảnh bởi Xem.vn
hoang thuong vs sen
Hoàng Thượng xin hãy tự trọng :))

Khắp các group thú cưng trên các trang mạng xã hội, người ta vẫn thường hay nói rằng “Phận con Sen nhỏ bé, chỉ biết cày cuốc tối mặt để phục vụ các bé Boss thôi”. Thật dễ thương đúng không?!

Con Sen – cụm từ dùng để chỉ bạn thân

Hãy cùng rủ ngay đứa bạn chí cốt của mình vào xem bài viết này để kiểm chứng nào! Với những người bạn thân thiết lâu năm, họ thường xem nhau như những người chị em ruột thịt, luôn hết lòng vì nhau. Vì lẽ này đôi khi người này như “ô sin” của người kia vậy, quan tâm và chăm sóc nhau rất chu đáo.

Thật sự mà nói, ngày nay, khi lướt facebook, các teen sẽ không khó để bắt gặp những bình luận hài hước giữa các cặp bạn thân như “Hôm nay được con Sen chở đi chơi, vui quá xá!” hay “Buồn buồn có con Sen sai vặt, thương ghê!”.

Dùng từ con Sen với hàm ý miệt thị, phân biệt

Dù ngữ cảnh này không quá phổ biến, nhưng vẫn có xảy ra. Người ta có thể sử dụng “con Sen” để khinh rẻ, phân biệt giai cấp của một người nào đó, ý muốn nói họ chỉ đáng tầm phục vụ, không bao giờ có thể vươn lên làm chủ.

Chúng mình không khuyến khích điều này, các teen nhỉ?! Người Việt Nam sử dụng tiếng Việt Nam một cách thông minh đầy ý nhị, chứ không phải để hạ thấp nhân phẩm của người khác.

Vậy là chúng mình đã cùng nhau giải đáp về câu hỏi “con Sen là gì?”. Hi vọng sau bài viết trên, bạn sẽ tìm được những thông tin thật thú vị và phù hợp với mình!

5/5 - (3 bình chọn)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan