Kimochi là gì? Các diễn viên Nhật hay nói Kimochi là ý gì?

kimuchi là gì

Kimochi trong ngôn ngữ Nhật Bản

Thuật ngữ Kimochi này xuất phát từ cách phát âm cụm từ (気持ち) của ngôn ngữ Nhật Bản. Thời gian gần đây trở nên thông dụng và được nhiều bạn trẻ Việt Nam dùng trên mạng xã hội. Trong tiếng Nhật, kimochi nếu được nhắc đến duy nhất 1 lần có nghĩa là tấm lòng. Nhưng cách dùng này ít phổ biến. Người ta dùng “Kimochi” thông dụng hơn khi biểu lộ, thể hiện cảm xúc: bất ngờ, vui vẻ, sung sướng, vô ngôn, hào hứng,…

kimuchi là gì

Nói chung đó là tất cả những gì miêu tả tâm lý và cảm xúc của bạn khi đứng trước 1 sự việc hoặc hành động nào đó đầy phấn khích. Từ này được dùng gần nghĩa với từ Feeling trong tiếng anh và cũng là 1 từ lóng khác trở thành câu cửa miệng của người Việt trẻ.

Những trường hợp nên dùng Kimochi

Trong nét văn hóa và nghệ thuật của xứ sở hoa anh đào, người sử dụng Kimochi với ý nghĩa nhiều nhất là diễn tả cảm giác phấn khíchsảng khoái tột độ.

Thuật ngữ này tới giới trẻ Việt Nam chủ yếu nhờ nền công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản (Japanese Adult Video). Một nét hiểu sương sương đây là cụm từ mà các nữ diễn viên Nhật Bản thể hiện sự khoái cảm trong các thể loại phim người lớn.

kimuchi là gì
Hình ảnh mang tính chất minh họa

Những cụm từ đi cùng Kimochi

Kimochi còn có khả năng kết hợp cũng những từ khác như:

Kimochi ii = A good feeling : tâm trạng tốt 

Kimochi warui = A bad feeling: có tâm trạng tồi tệ

Xem thêm: GATO là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan