Deadline là gì? Phân biệt Deadline và Dateline

deadline la gi 4

Nếu bạn mới đi làm có thể bạn sẽ thấy lúng túng khi nghe sếp nhắc đến Deadline và không hiểu ý nghĩa của nó. Vậy Deadline là gì? Deadline khác Dateline như thế nào?

deadline là gì

Deadline là gì?

Deadline hay còn được gọi là hạn chót hoặc hạn cuối cùng. Deadline có nghĩa là thời hạn hoàn thành công việc hoặc nhiệm vụ nào đó.

Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong công việc với mục đích thúc đẩy nhân viên làm việc nỗ lực hơn, có trách nhiệm và đẩy nhanh tiến độ công việc.

Đối với nhiều người Deadline được đề ra để nỗ lực. Nhưng cũng với rất nhiều người Deadline là nỗi ám ảnh khiến họ luôn phải trong tình trạng vội vàng thậm chí phải làm thêm giờ để kịp Deadline.

Ví dụ: Bạn được giao nhiệm vụ phải hoàn thành bảng lương cho nhân viên vào ngày 29/8/2019. Vậy ngày 29/8/2019 chính là Deadline.

Phân biệt Deadline và Dateline

deadline là gì

Nhiều người bị nhầm lẫn giữa Dateline và Deadline. Tuy nhiên, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau

  • Như đã nói ở trên bạn đã biết Deadline là gì rồi. Deadline là thời hạn hoàn thành, thời hạn kết thúc một công việc cụ thể.
  • Dateline để chỉ mốc thời gian xảy ra một việc gì đó. Dateline có thể xuất hiện trên các văn bản, thông báo, lịch làm việc… Ví dụ: Bạn được thông báo có cuộc họp vào lúc 16 giờ ngày 20 tháng 8 năm 2019. Vậy 16 giờ ngày 20 tháng 8 năm 2019 chính là Dateline.

Phải làm gì để chạy Deadline hiệu quả

  • Lên kế hoạch cho từng giai đoạn cụ thể, rõ ràng giúp bạn chủ động kiểm soát hiệu quả công việc.
  • Luôn nỗ lực và có trách nhiệm với công việc.
  • Hãy thương lượng thời hạn Deadline với sếp của mình sao cho thời gian phù hợp với lượng công việc.
  • Đừng quên ghi chú lại để chắc chắn rằng công việc được thực hiện đúng lộ trình.
  • Đối với những công việc yêu cầu làm việc theo đội ngũ. Bạn nên chọn đồng đội phù hợp, lắng nghe ý kiến của họ và cùng nhau tìm ra phương án tốt nhất để hoàn thành công việc.
  • Đối với những kế hoạch vượt tầm kiểm soát được hãy yêu cầu hỗ trợ để hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải khi không hoàn thành công việc đúng Deadline.
Đánh giá bài viết này


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan