GATO là gì? Từ này bắt nguồn từ đâu?

gato là gì

Mỗi một câu nói, hay từ mới đều có thể trở thành cơn sốt trong giới trẻ. Nhưng nhiều bạn trẻ chạy đua theo trend mà không hiểu rõ nghĩa của từ gây ra nhiều “pha lỗi”.

gato là gì

GATO là gì?

Từ xưa thì Gato được hiểu là chiếc bánh sinh nhật. Nhưng hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có thói quen sử dụng từ GATO trong giao tiếp hoặc trong những câu đùa tếu táo với bạn bè mà không mang nghĩa là chiếc bánh sinh nhật.

Giới trẻ đã viết tắt từ “Ghen ăn tức ở” lại thành GATO, có lẽ để đọc cho gọn một chút, từ này đầu tiên xuất phát từ diễn đàn VOZ khoảng năm 2011 và đã phổ biến tới ngày nay. Theo đó nghĩa của từ này để ám chỉ sự ghen tị một ai đó vì điều gì đó.

Cà khịa là gì? Phân biệt cà khịa và khẩu nghiệp

Tại sao GATO trở nên phổ biến như vậy?

Trong cuộc sống, cho dù bạn hiền lành đến đâu cũng sẽ có một vài trường hợp bị GATO. Vì sự “sân si” của xã hội không trừ bất kỳ ai cả. Tuy nhiên, họ sẽ không tự nhận mình là “kẻ đi GATO”.

gato là gì
Bớt GATO cho cuộc đời thêm ý nghĩa

Bạn học giỏi, hiền lành và được thầy cô quý mến. Đương nhiên bạn sẽ nhận được không ít sự GATO. Họ chính là những “ngụy công tử” không muốn công nhận người khác tài giỏi hơn mình.

Bạn không có điểm gì nổi bật, nhưng chỉ cần tấm ảnh bạn đăng được nhiều like, chiếc túi mới sành điệu,… Nhân cơ hội đó, những người GATO này sẽ nhảy vào và “soi từng li” với hàng tỉ thứ khó chịu. Đây là một đức tính rất xấu của bất kỳ ai, chỉ là ít hay nhiều mà thôi, nên hãy biết điều khiển nó tạo thành nguồn năng lượng tích cực ví dụ nếu bạn GATO với 1 người bạn vì có 1 túi xách đẹp thay vì phá đám, soi mói cái xấu của người bạn đó hãy thử quyết tâm có được cái tương tự vào tháng sau xem nào. Hãy thôi “sân si” và GATO để cuộc sống ý nghĩa hơn bạn nhé.

Hoặc nếu bạn bị người khác GATO ra mặt và dèm pha bạn, thì đơn giản ta cứ giữ thái độ bình thản, sống thật tốt thế gian 9 người 10 ý mà, điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan