eSIM là gì? Những smartphone nào đang dùng eSIM?

esim la gi

Trong những năm gần đây, cụm từ “eSIM” được lan truyền khá rộng rãi trên thị trường công nghệ hiện đại. Nó được xem là một sự đổi mới vô cùng mới mẻ được ra mắt trong sự kiện điện thoại iPhone 2018. Vậy eSIM là gì? nó giúp ích gì cho công nghệ tương lai, những smartphone nào trên thị trường đang dùng eSIM, bla bla,… Bạn Có Biết sẽ giúp bạn lý giải những điều trên.

Tìm hiểu eSIM là gì?

Chúng ta dùng điện thoại thì thường thấy qua hình dạng của một thẻ SIM lắp bên trong điện thoại có cấu tạo là một miếng hình vuông nhỏ làm bằng nhựa, đó là những loại SIM truyền thống quá quen thuộc đối với mỗi người nhưng với eSIM thì khác. Các bạn có thể hiểu như thế này:

eSIM là một loại SIM điện tử, đang dần có xu hướng sẽ thay thế cho các loại SIM nhỏ bằng nhựa truyền thống mà chúng tôi đã nói ở trên. Tất nhiên khi sản xuất, nó sẽ được thiết kế và hàn vào bảng mạch của thiết bị và những chức năng của nó vẫn giống như những thẻ SIM thông thường điểm khác biệt có lẽ nó tối ưu hơn và nhỏ gọn hơn những loại SIM bình thường. 

Kết quả hình ảnh cho esim là gì

Những lợi ích của eSIM mang lại

Điểm đầu tiên đáng nói đó chính là eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, kích thước dưới 5x5mm. Linh kiện càng nhỏ, tinh vi thì những thiết bị ấy tất nhiên sẽ càng hiện đại, thu hút người dùng.

Điều đáng nói là khi trang bị eSIM vào máy điện thoại, các nhà sản xuất đã bỏ qua các thiết bị như khe cắm, khay đựng SIM và những linh kiện giúp kết nối đến SIM. Giúp cho máy không còn kẽ hở để tránh bụi bẩn bám vào, giúp máy dùng bền và lâu hư hỏng.

eSIM giúp người dùng trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ hơn trong quá trình sử dụng, người sử dụng có thể tùy chọn và chọn lựa những nhà mạng mà mình muốn đăng ký thông qua phần mềm có sẵn vô cùng tiện lợi. 

Kết quả hình ảnh cho esim là gì

Những điện thoại và nhà mạng nào có thể sử dụng eSIM

Hiện tại ở Việt Nam chúng ta người dùng đã có thể sử dụng eSIM. Ba nhà mạng đầu tiên là VIETTEL, MOBIFONE và VINAPHONE đã hỗ trợ người dùng trong việc đổi từ SIM thường lên eSIM một cách đơn giản, tiện dụng tại mỗi cửa hàng, chi nhánh của dịch vụ. 

Nếu bạn đang sử dụng 3 nhà bạn này và muốn đổi thành eSIM thì có thể đến hệ thống cửa hàng trực tiếp gần nhất để đăng ký chuyển đổi. 

Tuy nhiên, không phải hãng máy smartphone nào cũng có thể hỗ trợ đổi từ SIM thường sang eSIM, nhiều bạn thắc mắc không biết phải dùng điện thoại gì thì mới có thể sử dụng eSIM được. Vì thế, chúng tôi sẽ liệt kê những dòng máy có thể sử dụng eSIM như những thiết bị sau:

  • Google Pixel 2.
  • iPhone XR Max iOS 12.1 trở lên.
  • iPhone XS Max iOS 12.1 trở lên.
  • iPhone XS  iOS 12.1 trở lên.

Qua bài viết trên, bạn đọc cũng đã hiểu được eSIM là gì và những công dụng, lợi ích hãng máy nào có thể sử dụng eSIM rồi đúng không. Nếu bạn là người yêu thích công nghệ thì hãy cập nhật ngay eSIM vào máy điện thoại của mình để trải nghiệm những điều thú vị nhé. Và nếu thấy bài viết của chúng tôi hay thì hãy chia sẻ cho thật nhiều người đang quan tâm đến lĩnh vực này nha.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan