Email là gì? Những công dụng tuyệt vời mà Email mang lại

workdesk with envelopes laptop min

“Email là gì?” là một trong những câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm trên mạng bởi không phải ai cũng biết về những kiến thức này mặc dù nó đã có từ rất lâu. Hôm nay, Bạn Có Biết sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về khái niệm Email là gì để các bạn có thêm những kiến thức về thế giới Internet ngày nay nhé!

Email là gì?

Lúc trước chưa có Internet phát triển như bây giờ mỗi khi muốn chuyển một nội dung hay việc gì đó quan trọng người ta thường phải viết thư tay rồi mất khá nhiều thời gian để di chuyển đi từ nhà đến bưu điện gửi thư. Người nhận phải chờ đợi thư tùy vào khoảng cách địa lý xa hay gần mà thời gian nhận thư nhanh hay chậm.

Tuy nhiên, việc gửi thư theo phương thức truyền thống cũng có rất nhiều bất cập mà chúng ta cũng nên nói đến như trong lúc gửi thư không may bị lạc hoặc mất thư thì đó quả là một điều không ai mong muốn. Chính vì thế từ lúc thư điện tử được phát minh ra đã được rất nhiều người ủng hộ nhiệt tình trên khắp thế giới và nó vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến bây giờ.

thư tay ngày xưa
Thư tay ngày xưa

Thư điện tử còn được gọi là Email, trong tiếng anh nó được định nghĩa là Electronic Mail. Thông qua mạng Internet, người sử dụng có thể gửi và nhận Email một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Những sự tiện lợi của Email

Email mang lại cho chúng ta rất nhiều chức năng khác nhau.

  • Gửi và nhận thư tức thì từ bất cứ ai
  • Ngoài văn bản đơn thuần người sử dụng cũng có thể tích hợp thêm nhiều tính năng như chèn tập tin tài liệu, hình ảnh, video thông qua Email cho bạn bè trong tý tắc.
  • Email có thể dùng đăng ký hay đăng nhập các dịch vụ trên mạng xã hội một cách nhanh gọn, đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian, công sức.

Với sự phát triển không ngừng để đáp ứng những thị hiếu, nhu cầu của người sử dụng, mong muốn mang lại sự trải nghiệm mới mẻ và nổi trội nhất. Hiện nay có 3 dịch vụ Email được mọi người ưa chuộng và dùng phổ biến nhất đó chính là Gmail, Hotmail hay còn gọi là Outlook và Yahoo Mail

ví dụ 1 gmail
Ví dụ 1 tài khoản Gmail

Qua bài viết trên bạn đã có thêm những kiến thức cũng như biết được Email là gì và những công dụng, giá trị vượt trội của nó rồi đúng không nào. Thay vì gửi thư giấy cho nhau ngày nay đã có Email với tốc độ vượt bậc lại được sử dụng hoàn toàn miễn phí khi chúng ta có kết nối Internet là bạn đã có thể gửi và nhận thư ngay tức thì. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan