115 là gì? Số điện thoại khẩn cấp bạn nhất định phải nhớ

goi cap cuu 115

Dãy số 115 được sử dụng rất thông dụng và là một số điện thoại khẩn cấp bạn nhất định phải nhớ để có thể xử lý tình huống khẩn cấp kịp thời. Tuy nhiên, việc có quá nhiều số điện thoại 3 con số khá giống nhau sẽ khiến cho bạn bị nhầm lẫn – đặc biệt  là trong những trường hợp khẩn cấp. Vậy  115 là gì? Số điện thoại này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trong tình huống nào?

115 là gì?

115 là hệ thống cấp cứu y tế trong những trường hợp bệnh nhân gặp nạn có vấn đề về sức khỏe, tai nạn… với mức độ nghiêm trọng cần phải xử lý nhanh. Khi thấy bệnh nhân có tình trạng nguy hiểm đến tính mạng thì cần phải gọi ngay tới số 115 để xe cứu thương cùng với y tá, người có chuyên môn sẽ đến và xử lý cho kịp thời.

115 là gì115 là đường dây nóng liên hệ với sở y tế trong trường hợp cần cấp cứu

Cách thức gọi 115 nhanh và chính xác nhất

Trong trường hợp bạn muốn gọi đến số 115, hãy quay số và cung cấp thông tin nhanh về bệnh nhân, địa chỉ để xe cứu thương cung cấp kịp thời nhất. Tuy nhiên, với điện thoại bàn và điện thoại di động thì cách thức liên hệ sẽ khác nhau:

  • Đối với điện thoại bàn:

Bạn chỉ cần ấn số 115 và nút gọi đi là hệ thống sẽ tự động cập nhật gọi đến sở y tế ở trong tỉnh thành của bạn.

115 là gìĐường dây nóng cấp cứu 115 là một trong những số điện thoại bạn bắt buộc phải nhớ 

  • Đối với điện thoại di động:

Nếu như bạn gọi đến sở y tế trong cùng thành phố mình thì bạn cũng chỉ cần ấn đến số 115 như bình thường. Trong trường hợp bạn ở tỉnh này mà muốn gọi trung tâm y tế của tỉnh khác thì cần ấn thêm mã vùng của tỉnh thành đó.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu chi tiết 115 là gì và cách thức liên lạc của số  điện thoại khẩn cấp này. Hãy ghi nhớ để có thể xử lý trong những tình huống gặp nạn khẩn cấp nhé!

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan