My live là gì? Hình như có gì đó sai sai!!!

my live la gi

Ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người thường cho rằng nó không thực sự cần thiết trong quá trình giao tiếp. Quan điểm sai lầm trên dẫn đến hiệu quả học tập chưa được cao ở cả kỹ năng nghe và nói. Thậm chí, việc không nắm chắc ngữ pháp còn khiến nhiều người mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi đặt ra những câu hỏi như my live là gì. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi phân tích câu hỏi có phần hơi ngô nghê này nhé!

Xem thêm: Genuinely là gì?

Ôn lại chút kiến thức về tính từ sở hữu trong tiếng Anh

Trước khi đi trả lời cho câu my live là gì? Có lẽ trước tiên chúng ta cần ôn lại đôi chút về tính từ sở hữu trong tiếng tiếng Anh. Nghe có vẻ thì không liên quan nhưng thực sự nó lại rất có liên quan. Đây đều là những kiến thức cơ bản mà học sinh tiểu học cũng đã nắm rõ. Nhưng có lẽ với nhiều bạn thì “ chữ thầy trả thầy” nên cần nhắc lại để phân tích xem câu hỏi ở đầu bài là ngớ ngẩn như thế nào.

my live la gi 1

Tính từ sở hữu luân đứng trước danh từ trong một câu

Tính từ sở hữu là những từ đứng trước phần danh từ trong câu. Nó có vai trò bổ sung tính chất, ý nghĩa cho danh từ mà nó đứng trước. Hiểu đơn giản là tính từ sở hữu thể hiện đặc trưng sở hữu người hay vật đối với phần danh từ mà nó đứng trước. Như vậy, trong mỗi một câu thì tính từ sở hữu luôn đứng trước danh từ.

Mỗi đại từ nhân xưng lại tương ứng với một tính từ sở hữu riêng. Cụ thể như sau:

  • Ngôi I (tôi) có tính từ sở hữu là my.
  • Ngôi You (bạn) có tính từ sở hữu là Your.
  • Ngôi We (chúng tôi) có tính từ sở hữu là Our.
  • Ngôi They (họ) có tính từ sở hữu là Their.
  • Ngôi He (anh ấy) có tính sở hữu là His.
  • Ngôi She (cô ấy) có tính từ sở hữu là Her.
  • Ngôi It (nó) có tính từ sở hữu là Its.

Để hiểu hơn về vị trí của tính từ sở hữu trong câu các hãy cùng tham khảo các ví dụ dưới đây :

This is my honey (đây là bồ của tôi đó).

My car is pink ( chiếc xe xe ô tô của tôi màu hồng).

He has lost his cat ( anh ấy bị lạc mất con mèo của mình).

 My live là gì?

Quay trở lại với câu hỏi My live là gì đầu tiên chúng cần xét về các loại từ trong câu. Mà thực ra ra đây cũng chưa phải là một câu hoàn chỉnh. Từ “my” như đã nhắc ở trên đây là một tính từ sở hữu. Con từ “live” là một động từ. Khi ghép hai từ này mày lại với nhau ta được “my live” nhưng xét cả về nghĩa và ngữ pháp thì “my live” chẳng có một ý nghĩa gì cả.

my live la gi 2

Nên dùng my life thay vì my live

Bởi tính từ sở hữu “my” phải đứng trước một danh từ thì câu mới có ý nghĩa. Tuy nhiên, trong trường hợp này “my” lại đứng trước “live” là một động từ. Nếu muốn sửa lại cho đúng thì nên thay động từ “live”  bằng danh từ “life”. Ví dụ : My life is very happy ( Cuộc sống của tôi rất hạnh phúc).

Nói tóm lại không trả lời được my live là gì vì nó hoàn toàn sai cả về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan