GPS là gì? Hướng dẫn bật định vị GPS trên điện thoại

gps la gi

Khi nhắc đến định vị GPS thì chắc ai cũng biết nhưng để biết được đặc điểm, chức năng, tên gọi của nó có nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng Bancobiet tìm hiểu GPS là gì cùng những thông tin liên quan đến nó ở bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm GPS là gì?

GPS là tên viết tắt của Global Positioning System còn được gọi là hệ thống định vị toàn cầu. Nó bao gồm mạng lưới 27 vệ tinh được quay xung quanh Trái Đất. Thực chất chỉ có 24 vệ tinh là luôn hoạt động còn 3 vệ tinh còn lại sẽ đóng vai trò dự trữ để sử dụng sau nếu 24 vệ tinh kia bị hư hỏng hay có vấn đề.

Khi chúng ta đứng dưới mặt đất, chúng ta có thể nhìn được ít nhất là 4 vệ tinh trên bầu trời tại bất kỳ thời điểm nào. GPS cũng được dùng để chỉ những hệ thống định vị tương tự ở các khu vực khác nhau và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Kết quả hình ảnh cho Khái niệm GPS là gì?

Những lợi ích mà thiết bị định vị GPS mang lại

Hệ thống định vị GPS ra đời nó tựa như là một cuộc cải cách, đổi mới hoàn toàn của công nghệ số mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực, cần thiết cho con người chúng ta. Tiêu biểu là 1 số lợi ích như sau:

  • GPS có thể định vị chính xác hành trình di chuyển của các loại phương tiện hoặc con người.
  • Có thể tối ưu và cập nhập những thông tin cần thiết cho người sử dụng như hướng di chuyển, điểm dừng đậu đỗ xe, tốc độ,vv…
  • Chức năng định vị liên kết với các thiết bị định vị cầm tay để phòng chống trường hợp mất đồ, thiết bị công nghệ như điện thoại, Ipad,vv…
  • Giúp người dùng cảnh báo khi xe đi với tốc độ vượt quá quy định cho phép khi đi vào khu vực đường nguy hiểm.

Và còn rất nhiều những công dụng, lợi ích tuyệt vời mà GPS mang lại nữa. Cũng nhờ vào định vị GPS mà nhiều công ty lớn đã nghiên cứu và phát triển ra những công nghệ có chức năng định vị như thiết bị định vị xe máy, điện thoại, ô tô,vv… đáp ứng kịp thời những nhu cầu cấp thiết của tất cả mọi người trên thế giới.

Hướng dẫn bạn bật định vị GPS trên điện thoại

Để bật định vị GPS trên điện thoại bạn có thể làm theo những bước như sau:

Vào chức năng “Cài Đặt”

định vị gps map 5

Tiếp đến chọn vào “Vị Trí”

định vị gps map 6

Bạn bật lên và chọn vào đồng ý để điện thoại có thể bắt đầu định vị trên bản đồ

định vị gps map 7

Bây giờ bạn chỉ việc kết nối Wifi hoặc 3G để tải dữ liệu của bản đồ google map. Sau tất cả những bước trên điên thoại của bạn sẽ định vị được vị trí cũng như chiếc điện thoại của bạn trên bản đồ. Rất đơn giản đúng không. 

Bài viết trên chúng tôi đã giải thích đến cho bạn đọc hiểu về khái niệm GPS là gì cùng với những lợi ích tuyệt vời của nó mang lại. Hy vọng bạn sẽ thu nhận thêm nhiều kiến thức hơn nữa về công nghệ thông qua những bài viết trên Website của chúng tôi. Chúc bạn ngày mới tốt lành ngập tràn năng lượng và đừng quên chia sẻ bài viết này đến thật nhiều người khác nhé <3

5/5 - (1 bình chọn)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan