Khái niệm AI là gì? Nó mang lại những lợi ích gì trong cuộc sống

ai la gi

Thời đại công nghệ số phát triển đi kèm theo đó là những thiết bị điện tử, đồ dùng công nghệ cũng vô cùng tiên tiến, hiện đại. Nhưng khi nhắc đến những thứ đó người ta sẽ nghĩ ngay đến đó chính là trí tuệ nhân tạo còn gọi là AI. Vậy AI là gì? Nó có những lợi ích, tiện dụng gì trong đời sống công nghệ ngày nay hãy cùng Bancobiet tìm hiểu ngay nhé! 

Khái niệm AI là gì?

AI được viết tắt là Artificial Intelligence nó được hiểu như là một ngành khoa học kỹ thuật máy tính có liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh có khả năng ứng dụng được trong các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, đời sống.

AI có thể được hiểu như là một thiết bị máy móc được tạo ra bởi chính con người. Tất nhiên nó có thể suy nghĩ, hành động, tư duy, học hỏi, đưa ra kết quả y như con người chúng ta vậy. AI có một quy mô hệ thống lớn, thường được dùng để nhận diện hình ảnh, giọng nói, âm thanh, xử lý dữ liệu,vv… Ngoài ra nó còn có thể đưa ra phác đồ điều trị cho những bệnh nhân mắc các căn bệnh khác nhau hay trả lời những câu hỏi của khách hàng về các sản phẩm của một công ty nào đó và còn rất rất nhiều lĩnh vực đời sống khác. Đúng là kỳ diệu phải không?

Quả thật, trí tuệ nhân tạo nó mang lại rất nhiều giá trị, tiện ích cho con người chúng ta thật nhưng đi kèm theo đó cũng có rất nhiều mối nguy hại cho tương lai sau này của loài người. Có rất nhiều chuyên gia nói rằng khi trí tuệ nhân tạo đạt tới 1 ngưỡng tiến hóa nhất định nào đó thì đó cũng là thời điểm loài người chúng ta bị tiệt chủng vì không mang lại lợi ích gì cho xã hội này. Nhưng đó là một ẩn số mà không ai có thể biết được sau này sẽ thay đổi như thế nào. 

Vậy trí tuệ nhân tạo AI mang lại những lợi ích gì?

Chat GPT
Chat GPT

Có thể nói ngày nay trí tuệ nhân tạo AI có mặt ở khắp mọi nơi, mọi miền đất nước đặc biệt là các quốc gia phát triển. Nó được xem là cốt lõi của nền cách mạng 4.0 và là xu hướng công nghệ cho tương lai được các hãng công nghệ hiện đại trên khắp thế giới đua nhau sáng tạo, đổi mới mỗi ngày. 

AI được áp dụng và sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau như y tế, giáo dục, khoa học, quân sự và kể cả trong các phần mềm máy tính, điện tử.

Chúng tôi sẽ ví dụ 1 số lợi ích của trí tuệ nhân tạo AI mang lại cho cuộc sống chúng ta ngày nay như mạng xã hội FaceBook chúng ta vẫn hay nhắc đến đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện hình ảnh của người sử dụng hay Google ứng dụng AI trong việc nhận diện thông qua giọng nói và SoftBank đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để chế tạo Robot Pepper làm lễ tân mà chúng ta vẫn thường thấy trên các sách báo, tivi nói về công nghệ hiện đại này,vv…

Có thể thấy, thông qua bài viết bạn có thể biết thêm về những kiến thức công nghệ trí tuệ nhân tạo AI là gì cùng những lợi ích mà nó mang lại trong cuộc sống chúng ta ngày nay. Còn về trí tuệ nhân tạo AI trong tương lai thì cũng còn rất nhiều điểm để tranh cãi. Nhưng dù sao đi nữa nếu nó có những điểm tốt thì chúng ta vẫn nên khai thác sâu, còn nếu vẫn còn những điều xấu tồn tại thì cũng nên hạn chế tránh gây những hậu quả sau này để giúp cải thiện tốt hơn, văn minh, hiện đại hơn. Còn bạn, bạn thấy thế nào về công nghệ trí tuệ nhân tạo AI này hãy Comment phía dưới cho chúng tôi biết và chia sẻ bài viết này cho thật nhiều người biết đến nhé <3 

5/5 - (1 bình chọn)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan