REP là gì? Từ Rep trên FaceBook có ý nghĩa gì?

rep-la-gi

Khi chúng ta sử dụng mạng xã hội như FaceBook, Zalo, Instagram,vv… thường xuất hiện những cụm từ viết tắt như g9, inbox, ACP hay lol, check in và đặc biệt là từ “Rep”. Vậy Rep có nghĩa là gì khi sử dụng trên FB? Hãy cùng Bancobiet tìm hiểu về nó ở bài viết dưới đây nhé! 

Từ Rep trên FaceBook có ý nghĩa gì?

Từ “rep” không chỉ xuất hiện và dùng phổ biến ở trên các trang mạng xã hội mà nó còn được dùng ở khắp các diễn đàn, Forum, hội nhóm hay thậm chí nhiều người còn sử dụng nó trong cách nói chuyện, ứng xử hằng ngày. Nhiều người còn không biết rep là gì mà chỉ nói theo thói quen, theo phong trào. Để hiểu cụm từ “rep là gì?” chúng tôi xin giải thích như sau:

Rep là từ viết tắt của Reply nó mang ý nghĩa trả lời, hồi âm, hồi đáp lại cho người đối diện/trò chuyện hay nhắn tin qua điện thoại, mạng xã hội. Ví dụ như bạn đăng 1 tấm hình thật đẹp lên FB và có một người bạn vào bình luận (comment) vào stt dòng trạng thái bạn vừa đăng tải. Khi bạn trả lời bình luận, người ta gọi đó là rep. Có nhiều kiểu rep khác nhau như chúng tôi ví dụ trên đó gọi là rep comment.

rep-la-gi

Ngoài ra, khi bạn chủ động nhắn tin cho một người bạn nào đó hoặc người bạn đó nhắn tin cho bạn thì khi bạn trả lời tin nhắn người ta gọi đó là rep inbox. Khá đơn giản đúng không nào!

Bên cạnh đó cũng có một số từ “Rep” mang ý nghĩa khác nhưng ít phổ biến hơn như:

  • Rep: Trong tiếng anh được dịch là vải tơ.
  • Rep –> Report: Trong tiếng anh mang nghĩa tin tức, biên bản báo cáo, tờ báo cáo, tin tức.
  • Rep –> Representative: Trong tiếng anh mang nghĩa tiêu biểu/tượng trưng.
  • Rep –> Repeat: Trong tiếng anh mang nghĩa mách lẻo, tường thuật lại, lặp lại hay học thuộc lòng
  • Rep –> Reputation: Trong tiếng anh mang nghĩa uy tín/danh tiếng.
  • Rep –> Repack: Trong tiếng anh mang nghĩa gói lại, bao bọc lại.
  • Rep –> Replica: Trong tiếng anh mang nghĩa bản sao, bản mô phỏng lại.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải thích cho bạn đọc hiểu về cụm từ “Rep là gì?” thường sử dụng phổ biến trên facebook cùng những từ liên quan đến nó mang những ý nghĩa khác nhau trong tiếng anh. Hy vọng bạn đọc sẽ hài lòng về sự giải thích đơn giản của chúng tôi nếu hay thì hãy chia sẻ bài viết cho thật nhiều người bạn khác biết nhé <3

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan