HDRip là định dạng gì? Một số thuật ngữ liên quan

HDRip la gi

Nếu bạn thường xuyên Dowload những videos hay những bộ phim trên mạng về máy thì chắc không xa lạ gì các thuật ngữ như MHD, HDTS, HD,VV… Trong đó chúng tôi muốn nhắc đến HDRip. Vậy HDRiplà gì? Cùng Bạn Có Biết tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thuật ngữ HDRip là gì?

Khi nhắc đến HD chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc màn hình cỡ bự với độ HD cao, chất lượng. Đây là thuật ngữ quá thân thuộc rồi vì nó thường dùng để chỉ các chương trình TV hay kỹ thuật số,vv… được trình chiếu với độ phân giải cao và sắc nét.

Vậy HDRip là gì? HDRip được hiểu là High Definition Rip nghĩa là khi tải những tập tin videos về có dung lượng nặng, độ phân giải cao nó sẽ được giải nén dưới tệp HDRip giúp giảm dung lượng của những videos bạn vừa tải về tránh đầy bộ nhớ. Loại tệp như HDRip thường có dung lượng từ 500MB đến 1,5GB.

Bạn có thể hiểu, HDRip là loại tệp mini, phiên bản thu nhỏ của bản HD chính. Vì thông thường những file gốc có dung lượng rất lớn nên khi người dùng muốn tải về phải giải nén những tập file gốc ấy bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Ưu điểm của HDRip là khi các bạn tải videos hay những bộ phim về nếu được giải nén ở định dạng HDRip thì tốc độ tải sẽ nhanh hơn đồng thời cũng không lo nặng máy. Nhưng đôi khi, chất lượng, màu sắc hình ảnh của nó cũng không sắc nét được như bản gốc HD khi chúng ta xem trực tiếp.

Một số thuật ngữ khác có liên quan

CAM: Thuộc kiểu định dạng được thu bằng camera kỹ thuật số hoặc smartphone. Về chất lượng của bản thu này thường không được sắc nét cho lắm bởi vì nó được quay trực tiếp bằng Cam điện thoại nên thường bị cắt xén kèm theo đó là tiếng ồn, chất lượng hình ảnh kém.

TELESYNC: Cũng là thiết bị được dùng tương tự như CAM nhưng có cái khác là nó chuyên sử dụng các thiết bị thu âm rời và tân tiến hơn và tất nhiên về chất lượng âm thanh cũng tốt hơn bản CAM rất nhiều. Nhiều người nhận xét TELESYNC cũng gần giống bản CAM nên đôi khi nó cũng không được ưa chuộng cho lắm. 

Một số thuật ngữ liên quan
Một số thuật ngữ liên quan

DVDscr: Viết tắt của DVD screener được nhà sản xuất tổ chức dành riêng cho những người nổi tiếng hay khách đặc biệt đến tham dự trước khi phát hành ra bên ngoài. Nếu một bản sao như vậy bị rò rỉ ra bên ngoài thì tên gọi của nó sẽ là DVDSCR.

TVRip: Là loại dành cho phim truyền hình. Chúng sẽ được gửi tới đến vài giờ sau khi phát sóng thực tế. Bao gồm tất cả Xvid / SVCD / DivX đều thuộc loại này và được thực hiện cho truyền phát TV.

SD: Viết tắt là Standard Definition thuộc video có độ phân giải tiêu chuẩn 360p hoặc 480p.

Qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên về HDRip là gì cùng với những thuật ngữ liên quan chắc bạn đọc cũng đã có thêm nhiều kiến thức về công nghệ này rồi đúng không nào. Nếu thấy bổ ích thì hãy chia sẻ có thật nhiều người biết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan