Vanilla latte là gì? Tên một số loại đồ uống phổ biến trong tiếng Anh?

Vanilla latte là gì? Đây là câu hỏi khiến khá nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, với những ai thường xuyên sử dụng các sản phẩm của McDonald’s hay Starbucks thì không còn xa lạ gì.
Các từ vựng về đồ ăn thức uống trong tiếng Anh chắc chắn là một phần rất hấp dẫn, giúp làm vơi đi sự nhàm chán trong các giờ học. Trong bài viết hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bạn một số từ vựng về đồ uống. Và đặc biệt là về Vanilla latte. Vậy Vanilla latte là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Vanilla latte là gì?

Để hiểu được Vanilla latte là gì? Trước tiên mình sẽ phân tích nghĩa của từng từ trong câu. Đầu tiên là từ “vanilla”, thực từ “vanilla” còn được đọc ngắn gọn là vani. Mà vani thì có lẽ hầu như ai cũng biết đây chính loại bột không thể thiếu trong chế biến các loại bánh, đồ uống và kem. Nó giúp những đồ ăn này có mùi thơm đặc trưng và hấp dẫn người dùng. Còn từ “latte” theo mình tìm hiểu được thì nó dùng để chỉ loại cafe được pha từ sữa và espresso.

vanilla latte la gi - 1

Vanilla latte là một loại đồ uống pha từ sữa và espresso

Nói tóm lại “Vanilla latte” đơn giản là loại cafe sữa có pha thêm bột vani chứ chẳng có gì bí hiểm cả. Nếu các bạn vào trang thiệu sản phẩm của McDonald’s hay Starbuck thì có thể dễ dàng tìm thấy Vanilla latte trong danh mục các đồ uống

Vanilla latte hay cafe latte là loại thức uống khá thơm ngon ngon và giàu năng lượng. Trong mỗi ly Vanilla latte người ta thường pha theo tỷ lệ 1/3 sữa nóng, 1/3 cafe espresso và 1/bọt sữa. Tuy nhiên, không chỉ với những nguyên liệu đơn giản như vậy mà loại đồ uống này còn được biến tấu theo nhiều cách pha chế khác. Vì vậy Vanilla latte có rất nhiều hương vị phù hợp với khẩu vị từ người.

Để tạo điểm nhấn thêm cho những ly cafe người ta thường dùng phần bọt sữa vẽ thành những hình ảnh ngộ nghĩnh trên mặt. Khâu tạo hình này hầu như được thực hiện đầu tay chứ không có sự hỗ trợ của máy móc. Người ta thường gọi những pha Vanilla latte là Barista. Các Barista hơn nhau là khoảng tạo hình đẹp và nhanh cho mỗi ly Vanilla latte. Chúng cũng giống như các tác phẩm của người nghệ nhân thể hiện tài năng và công sức của họ.

Tên một số loại đồ uống khác trong tiếng Anh

Sau khi đã trả lời được Vanilla latte là gì tiếp theo mình sẽ gửi đến các bạn một số từ vựng về đồ uống trong tiếng Anh nên biết. Chúng đều là những từ ngữ quen thuộc và được sử dụng nhiều khi giao tiếp. Vậy nên các bạn hãy chú ý ghi nhớ nhé.

vanilla latte la gi 2

Sữa lắc trong tiếng Anh là milkshake

Milkshake : sữa lắc.

Lemonade : nước chanh.

Soda : ngọt có ga.

Smoothies : sinh tố ( cấu trúc tên quả + smoothie).

Fruit juice : nước trái cây.

Wine : rượu.

White wine : rượu trắng.

Tea : trà.

Fruit tea : trà hoa quả.

Squash : nước ép.

Orange juice : nước cam.

Mineral water : nước khoáng.

Herbal tea : trà thảo mộc.

Bubble tea : trà sữa

Hy với chủ Vanilla latte là gì và những từ vựng về đồ uống mà mình vừa giới thiệu sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian thưởng thức ly cafe và học tiếng Anh vui vẻ!

Đánh giá bài viết này


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan