Vay tiền trả góp là gì? Có các hình thức cho vay trả góp phổ biến nào?

vay tien tra gop la gi 1

Hình thức cho vay trả góp hiện nay đang trở lên quen thuộc với nhiều người. Nhờ vào đó mà các khó khăn tài chính cũng phần nào được giải quyết. Vậy vay tiền trả góp là gì? Có những hình thức cho vay trả góp nào phổ biến nhất hiện nay?

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức mượn tiền mà các đợt trả cả gốc và lãi trùng nhau. Khoản tiền phải trả của mỗi kỳ  được tính theo như trong hợp đồng người vay đã ký. Đồng thời, số tiền lãi tính toán dựa vào số dư nợ gốc và dựa vào thời hạn thực tế các kỳ hạn phải trả nợ.

Vay tiền trả góp là gì ?

Vay tiền trả góp giúp giảm được gánh nặng tài chính cho nhiều người

Tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu mà người vay có thể lựa chọn thời hạn và số tiền phải trả trong từng đợt. Kỳ hạn có thể tính theo từng tháng hoặc từng năm. Lãi suất cho vay do bên ngân hàng người vay thỏa thuận nhưng phải theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Ưu điểm của hình vay trả góp là số tiền phải trả sẽ chia đều theo từng kỳ hạn mà không dồn vào một thời điểm. Do đó, sẽ làm giảm được gánh nặng cho người vay.

Vậy từ các các bạn cũng đã hiểu vay tiền trả góp là gì rồi. Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu các hình thức cho vay trả góp phổ biến nhất hiện nay.

Các hình thức cho vay trả góp phổ biến

Hiện nay, hình thức cho vay trả góp được chia làm hai dạng chính. Thứ nhất là vay tiền trực tiếp tại bên ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác. Thứ hai là hình thức cho vay trả góp tiêu dùng.

Vay tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác

Trong trường hợp này người vay tiền sẽ đến trực tiếp ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác tìm hiểu số tiền được vay, lãi suất và kỳ hạn phải trả. Sau khi đã quyết định vay tiền, các bạn sẽ tiến hành thực một số thủ tục cần thiết theo định của bên cho vay rồi tiến hành ký hợp đồng. Thông thường sau khoảng 2 đến 3 ngày bên cho vay sẽ tiến hành giải ngân và các bạn sẽ được trực tiếp nhận số tiền mà mình quyết định vay.

Vay trả góp tiêu dùng

Vay trả góp tiêu dùng là hình thức mà người  mua hàng không phải trả tất cả số tiền trong cùng một lúc. Thay vào đó các bạn sẽ trả tiền theo từng kỳ hạn. Ở những nơi cung cấp hàng hóa như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng,.. có liên kết với các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

vay tien tra gop la gi - 2

Vay trả góp tiêu dùng hiện đang được khá nhiều người lựa chọn

Khi vay trả góp tiêu dùng các bạn sẽ phải trả trước từ từ 20 đến 50% giá trị mặt hàng mình mua. Số tiền phải trả còn lại sẽ được chia đều và trả dần vào hàng tháng. Đây là hình thức được khá nhiều người lại lựa chọn khi có nhu cầu mua sắm nhưng chưa đủ điều kiện tài chính trong một lúc.

Bài viết vừa giới thiệu đến các bạn khái niệm về hình thức vay tiền trả góp. Hy vọng chúng đã giúp các bạn biết được vay tiền trả góp là gì.

Xem thêm: Vay tiền online nhanh và dễ

  • Vay lần đầu đến 7 000 000 ₫
  • Khách hàng cũ: 10 000 000 ₫
  • Thời gian duyệt: 5 phút
  • Lãi suất: 20%/năm

Câu hỏi thường gặp

Vay tiền trả góp là gì và cách thức hoạt động của nó như thế nào?

Vay tiền trả góp là một hình thức vay mà người vay đồng ý trả lại số tiền vay cùng lãi suất qua nhiều kỳ hạn trả góp thay vì trả hết một lần.

Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi muốn vay tiền trả góp?

Các giấy tờ cần thiết khi vay tiền trả góp thường bao gồm CMND hoặc hộ chiếu, hồ sơ thu nhập, và đôi khi cả thông tin tín dụng. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng hoặc tổ chức tài chính bạn chọn vay.

Lãi suất khi vay tiền trả góp thường là bao nhiêu?

Lãi suất khi vay tiền trả góp phụ thuộc vào ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cung cấp khoản vay và điều kiện vay của người vay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan