Unisex là gì? Thời trang phi giới tính là gì?

unisex là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng rất nhiều lần nghe nói đến Unisex. Nhưng chưa chắc bạn đã hiểu rõ Unisex là gì, thời trang phi giới tính là gì. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

unisex là gì?

Unisex là gì?

Unisex còn được gọi là phong cách trung tính. Unisex là từ dùng để chỉ những đồ dùng, phong cách, cách ăn mặc phi giới tính (không mang tính chất giới tính). Nghĩa là phù hợp cho cả nam và nữ về phong cách, chức năng.

Một số phong cách trung tính thường gặp ở: nước hoa, đồng hồ, kiểu tóc, quần áo, giày dép.

Thời trang phi giới tính là gì?unisex là gì?

Thời trang phi giới tính hay thời trang Unisex chỉ những món đồ, phụ kiện, giày dép, quần áo, mũ… được thiết kế phù hợp với cả nam và nữ. Phong cách này đặc biệt phù hợp với những người thích phong cách trẻ trung, cá tính. Thời trang Unisex mang lại sự phá cách nhưng vẫn giữ được nét nam tính cho đàn ông và vẻ đẹp mạnh mẽ cho phụ nữ.

Thời xưa, con trai mặc váy, con gái mặc vest là một điều gì đó khó có thể chấp nhận được và bị người đời phán xét. Nhưng ngày nay, với thời trang Unisex điều đó đã không còn quan trọng. Nó không chỉ giúp khẳng định cá tính của bản thân mà còn giúp chúng ta có thêm sự lựa chọn về phong cách thời trang hàng ngày.

Phong cách Unisex ngày nay đã trở thành xu hướng, và rất được lòng các hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới như Gucci, Dior… Họ còn lăng xê và đưa thời trang Unisex đưa vào các bộ sưu tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan