666 là gì? Giải mã bí ẩn con số 666 trên nhiều phương diện

666 la gi

`666 là một con số rất bình thường ở Việt Nam, thậm chí còn mang ý nghĩa may mắn bởi nó có thể được hiểu là “Lộc”. Tuy nhiên, đối với người phương Tây thì đây đúng là một con số đáng sợ,mang ý nghĩ xui xẻo. Vậy, 666 là gì mà đáng sợ đến như vậy? Cùng tìm hiểu ngay ý nghĩa của nó trong bài viết dưới đây nhé!

666 là gì trong Kinh Thánh?

Dấu ấn của quỷ Sa tăng

Đầu tiên, theo như Kinh Thánh,  trong bộ Kinh có tên là Tân Ước (tên gọi là Khải Huyền) thì 66 là dấu ấn của Quỷ sa tăng. Đây chính là con vật độc ác, nguy hiểm đã dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm. Chính vì thế mà người ta quan niệm rằng, con số 666 chính là biểu tượng của sự cám dỗ.

666 là gì666 mang ý nghĩa của quỷ sa tăng

Số 666 ám chỉ sự không hoàn hảo

Khác với quan  niệm của người phương Đông, số 6 trong tư tưởng của người phương Tây là sự không hoàn hảo, kém may mắn.  Vì theo họ, con số 7 mới thực sự là con số ý nghĩa,mang nhiều may mắn bởi: một tuần sẽ có 7 ngày, 7 linh hồn, 7 ngọn lửa… Mà số 6 là con số thiếu đi 1 đơn vị so với số 7 nên nó sẽ đại diện cho những thứ không trọn vẹn, không hoàn hảo.

Biểu tượng của một cuộc tấn công chống lại Chúa Jesus

Với thắc mắc 666 là gì thì ngoài 2 ý nghĩa ở trên, con số này còn đại diện cho biểu tượng của một cuộc tấn  công nhằm chống lại Chúa Jesus Christ. Vì vậy nên nó sẽ không có ý nghĩa tốt đẹp mà chỉ mang đến sự xui xẻo và kém may mắn.

Một số ý nghĩa của con số 666

Bên cạnh những biểu tượng về ý nghĩa trong Kinh thánh, con số 666 còn mang nhiều hàm ý khác nhau phụ thuộc vào quốc gia, phạm vi biểu đạt… Các bạn có thể tham khảo 666 là gì với một số ý nghĩa khác nhau như:

  • 666 trong Trung Quốc: /liùliùliù/ là tiếng lóng biểu thị ý nghĩa: “giỏi”, “tốt” với mục đích khen ngợi.
  • Phạm vi hóa học: 666 là viết tắt một chất trong thuốc trừ sâu.
  • Xét về con số trong phương diện của người phương Đông: Đây là một số có ý nghĩa tốt đẹp bởi cách đọc là “lục” trong âm Hán Việt – gần với từ Lộc. Nên người Việt Nam cho rằng đây là số tam hoa với nhiều may mắn, thường được lựa chọn nhiều khi mua số sim điện thoại.

666 được lựa chọn nhiều khi mua sim vì mang ý nghĩa tài lộc

Trên đây, các bạn đã được tham khảo 666 là gì với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể hiểu rõ nhất về con số này!

5/5 - (1 bình chọn)


2 thoughts on “666 là gì? Giải mã bí ẩn con số 666 trên nhiều phương diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan