Các thành phần có trong mỹ phẩm luôn là mối quan tâm lớn của nhiều bạn gái, trong đó có potassium myristate. Vậy thực sự potassium myristate là gì?
Mỹ phẩm luôn là một phần không thể thiếu của tất cả các chị em phụ nữ. Các thành phần có trong mỹ phẩm sẽ quyết định đến hiệu quả của việc sử dụng. Mặc dù vậy, có lẽ không phải ai cũng đủ am hiểu để phân biệt đâu là thành phần tốt và không tốt cho da. Bài viết kỳ này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các một số các thành phần phổ biến nhất trong mỹ phẩm. Trong đó có potassium myristate. Vậy potassium myristate là ?

Potassium myristate là gì?

Potassium myristate hay kali myristate được định nghĩa là muốn kali của axit myristate. Công thức hóa học của potassium myristate là CH27KO2, tương khối lượng nguyên tử 266.156. Đây hợp chất hóa học có mặt trong khá nhiều loại mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc tóc, sản phẩm chăm sóc móng, kem cạo râu.

Potassium myristate la gi -1

Potassium myristate có công thức hóa học làCH27KO2

Potassium myristate hoạt động trên bề mặt da được đánh giá là khá an toàn, không gây ung thư, không bị hạn chế sử dụng, không gây dị ứng và nhiễm độc miễn dịch, không có độc tố phát triển và sản sinh. Ở trong một số các loại mỹ phẩm potassium myristate đóng vai trò như một chất điều hòa và làm mềm da.

Như vậy, từ những thông tin vừa rồi chắc hẳn các bạn cũng đã trả lời được vấn đề potassium myristate là gì rồi. Tiếp theo sẽ là phần giới thiệu một các thành phần phổ biến có trong nhiều loại mỹ phẩm hiện nay.

Một số các thành phần phổ biến có trong mỹ phẩm hiện nay

Hiểu được tính chất và công dụng của từng loại thành phần có trong mỹ phẩm sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Resveratrol

Đây là một dạng hợp chất của polyphenolic. Nó được tìm thấy trong tự nhiên ở một số loại quả và hạt như nho, lạc (đậu phộng),.. Resveratrol có tác dụng giúp da chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường như bụi bẩn hay ánh từ Mặt Trời. Không những nó còn giúp hỗ trợ làm tốc lão hóa, dị ứng trên da.

Saccharomyces filtrate

Thành phần này có mặt trong hầu hết các loại mỹ phẩm được sản xuất từ Hàn Quốc. Saccharomyces filtrate có thể hiểu là một chất được lên men, giúp các tế bào hoạt động linh hoạt hơn từ đó giúp cho làn da trắng hồng tự nhiên.

Snail secretion filtrate

Potassium myristate la gi 2

Snail secretion filtrate là chất nhờn của ốc sên

Snail secretion filtrate hay chính là dịch nhờn từ ốc sên được coi như hợp chất vàng trong việc chống lão hóa da. Ngoài ra thành phần này còn có tác dụng rất tốt trong việc trị sẹo, loại bỏ mụn trứng cá.

Ubiquinone

Ubiquinone hay còn có cái tên quen thuộc khác là coenzyme Q10. Hợp chất này được tìm thấy tự nhiên bên trong cơ thể của hầu hết mọi người. Tác dụng chính của coenzyme Q10 là chống lão hóa, cải thiện các nếp nhăn do tuổi tác gây ra.

Niacinamide

Niacinamide hay chính là Vitamin B3 tác dụng hạn chế sự xuất hiện của các lỗ chân lông, làm sáng da tự nhiên, cải thiện sự lão hóa da. Đồng thời, Niacinamide còn có khả năng xây dựng một hàng rào bảo vệ da khỏi sự xâm nhập của các tác nhân xấu từ môi trường.

Bài viết vừa giải thích potassium myristate là gì và giới thiệu một các thành phần phổ biến có trong mỹ phẩm. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho các bạn khi lựa chọn mỹ phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *