Nhiều người bạn của mình đã mua được những món hàng chất lượng với giá rất tốt khi sử dụng mã giảm giá. Vậy mã giảm giá là gì, coupon và voucher có khác nhau không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá (hay phiếu giảm giá, coupon, discount code, gift code, voucher…) là một trong những hình thức khuyến mãi của các nhà cung cấp. Đó là những dãy chữ số, ký tự để người mua nhập vào lúc thanh toán nhằm giảm số tiền phải trả cuối cùng. Bao gồm dạng phiếu (Giấy/tin nhắn) để sử dụng trực tiếp tại cửa hàng hoặc dạng Mã code để mua hàng hoá, dịch vụ trực tuyến.

ma giam gia la gi
Vài loại Mã giảm giá của Shopee

Có nhiều hình thức khác nhau của mã giảm giá như giảm giá, free ship, mua 01 tặng 01, giảm giá cho lần đầu, hàng dùng thử, quà tặng miễn phí, khuyến mãi khai trương và dịp lễ…

Ví dụ: thương hiệu IVY Moda đang có mã giảm giá 20% khi mua quần áo online từ 1/9/2019 – 31/9/2019.

Nội dung mã là: SUMMER2019

Vậy khi mua sản phẩm đến bước thanh toán bạn chỉ cần nhập mã giảm giá này trong thời gian trên là sẽ được giảm.

Tại sao nhà cung cấp phát hành mã giảm giá?

Đây là một dạng khuyến mãi của nhà cung cấp nhằm khuyến khích người dùng mua dịch vụ của mình, hoặc thanh lý hàng tồn kho chuẩn bị cho đợt hàng mới. Qua đó giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng, đem lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp.

Mã giảm giá thường được phát hành trực tiếp từ nhà bán lẻ, đại lý phân phối, qua email, báo, tạp chí, mạng xã hội, tin nhắn điện thoại… Tùy vào chính sách của nhà cung cấp, mã giảm giá có thể có thời hạn hay không thời hạn, hoặc chỉ áp dụng với một số điều kiện nhất định như theo thời gian, theo đối tượng, theo địa lý…

Cách sử dụng mã giảm giá

  • Đối với phiếu giảm giá hoặc tin nhắn: Bạn chỉ cần ra cửa hàng chọn mua và đưa phiếu cho cửa hàng lúc thanh toán là sẽ được giảm trừ số tiền tương ứng.
  • Đối với mã giảm giá dạng code để sử dụng online: Sau khi bạn chọn hàng online xong sẽ tới bước thanh toán. Tại bước này sẽ có mục Mã giảm giá để bạn nhập vào và đơn hàng của bạn sẽ được giảm giá, số tiền phải trả sau khi áp dụng mã sẽ hiển thị ngay trên trang thanh toán.

Coupon và voucher có khác nhau không?

Coupon hay voucher là cách gọi khác của mã giảm giá. Tuy nhiên coupon và voucher vẫn có chút khác biệt. Cụ thể thì voucher là phiếu mua hàng khuyến mãi được dùng để giảm giá theo một số tiền nhất định được ghi sẵn trên voucher, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền thừa (nếu có).

ma giam gia la gi
1 Voucher của Kids Plaza

Ví dụ: Kids Plaza tặng bạn voucher mua hàng trị giá 100.000 VNĐ. Bạn sử dụng voucher mua sản phẩm giá 30.000 VNĐ, phần tiền thừa sẽ không được trả lại.

Trong khi đó coupon là mã giảm giá theo phần trăm được ghi, tính trên giá trị đơn hàng bạn mua.

Ví dụ: Tiki có chương trình khuyến mãi nhập mã FA50 giảm 10% tối đa 50k cho đơn hàng từ 350k, có thời hạn đến 15/9/2019.

Giờ thì các bạn đã biết mã giảm giá là gì, phân biệt được coupon và voucher rồi. Hy vọng với những kiến thức tổng quát trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức giảm giá phù hợp cho việc mua sắm của mình. Và hãy nhớ đọc kỹ điều lệ sử dụng để có thể mua được giá tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *