Lava Cake là gì? Mà lại đang khiến cho giới sành đồ ăn vặt đang phải phát sốt đến thế. Các bạn hãy cùng khám xem Lava Cake thực sự là gì?
Thời gian gần đây nếu lướt qua các trang ẩm thực ở Instagram hay Facebook các bạn sẽ thấy rất nhiều các thông tin về Lava Cake. Vậy Lava Cake là gì mà lại hot đến thế?

Lava Cake là gì?

Lava Cake hay bánh nhân Lava là loại bánh có phần nhân lỏng sền sệt, chỉ được bung ra khi người thưởng thức. Chính vì vậy nhiều người còn ví Lava Cake là “bánh núi lửa phun trào”. Không rõ loại bánh này được bắt nguồn gốc từ đâu nhưng Lava Cake đang trở thành món ăn vặt “siêu hot” trên toàn thế giới.

lava cake la gi 1

Lava Cake là loại bánh có nhân lỏng bên trong

Với đặc điểm phần nhân lỏng sền sệt nên khi các bạn động thìa hay dĩa vào thì phần nhân ấy sẽ bung ra. Chính phần nhân lỏng này sẽ khích thị giác của bất kỳ ai, các bạn sẽ muốn thưởng thức chúng ngay lập tức.

Nhân Lava có vô số các mùi vị khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người. Trong phải kể đến một loại nhân Lava đang cực hot như trà xanh, mật ong, chocolate, trứng muối,… Chúng được biến tấu vô cùng sáng tạo để làm ra một chiếc bánh ấn tượng về cả phần nhìn và phần vị giác.

Vậy sau những thông tin trên các bạn cũng đã biết được Lava Cake là gì. Đó là một loại bánh có phần nhân lỏng bên trong. Tiếp theo là phần hướng dẫn cách làm Lava Cake Chocolate.

Hướng dẫn công thức làm Lava Cake “siêu ngon”

Lava Cake có vô số các công thức làm khác nhau, tùy thuộc vào sự sáng tạo của người làm bánh. Sau đây mình sẽ gửi đến các bạn công thức làm Lava Cake Chocolate đang cực kỳ “hot” hiện nay.

lava cake la gi 2

Lava Cake Chocolate nên dùng ngay khi vừa làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để làm Lava Cake cho 8 người ăn gồm :

  • 300g chocolate đen.
  • 160g bơ ( khoảng 2 miếng bơ nhỏ).
  • 40g bột để làm bánh.
  • 6 quả trứng gà,
  • 180g đường kính trắng.
  • 20g bột ca cao.
  • 8 khuôn bánh bằng giấy bạc.
  • 2 quả vani hoặc nếu không có thì có thể thay bằng bột vani bán sẵn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bẻ nhỏ miếng chocolate rồi cho vào đĩa hoặc bát nhỏ đem đi hấp cách thủy. Khi chocolate tan chảy bạn hãy cho bơ vào khuấy đều đến khi chúng quyện vào nhau.

Bước 2: Đập trứng tách lấy phần lòng đỏ, sau đó tiến hành trộn vani và đường kính trắng vào phần lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thành hỗn hợp đặc sánh.

Bước 3: Trộn hỗn hợp chocolate bơ và phần hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa chuẩn bị vào 1. Tiếp tục khuấy đều.

Bước 4: Lọc bột làm bánh và bột ca cao qua một tấm lọc bằng kim loại để bột được mịn nhất có thể.

Bước 5: Dùng miếng bơ chà xát vào bên trong khuôn giấy bạc. Sau đó phủ một lớp bột ca cao vào trong khuôn.

Bước 6: Cho hỗn hợp chocolate và bơ vào ¾ khuôn rồi cho vào lò nướng. Lưu ý lò nướng cần phải được làm nóng trước đó, nhiệt độ lò lý tưởng là khoảng 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút.

Bước 7: Cuối cùng lấy bánh ra khỏi lò, chờ đến khi nguội một chút rồi đổ ngược khuôn lấy bánh ra. Rắc đường bột cùng một ít sốt syrup lên mặt bánh rồi dùng ngay.

Như vậy mình vừa giới thiệu đến các bạn khái niệm Lava Cake là gì và phần hướng dẫn làm Lava Cake Chocolate. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *