cake chuối

Chuối là loại trái cây nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với những bạn nhà có trồng chuối mỗi lần chín cả buồng rất nhiều ăn không kịp. Vậy có cách nào để thay đổi cách thưởng thức chuối cho đỡ nhàm chán mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng cũng như giá trị dinh dưỡng của chuối không nhỉ? Mình nghe nói đang có món bánh chuối, cake chuối gì đó đang rất nổi tiếng, có phải là chuối chiên không? Hôm nay hãy cùng Bancobiet tìm hiểu về món này và xem món cake chuối thần thánh này có dễ làm không nhé!!

banh bong lan chuoi

Bánh cake chuối là gì?

Cake chuối, chuối cake hay còn gọi đơn giản là bánh bông lan chuối, bánh mỳ chuối, khác với bánh chuối nướng chỉ gồm chuối và bánh tráng. Bánh cake chuối thần thánh này là một dạng bánh bông lan với nguyên liệu chính là chuối, pha trộn một chút hơi hướng muffin và bánh mỳ. Bánh sử dụng kiểu trộn nhanh gọn bằng cách cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn đều đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất rồi mang đi nướng hoặc hấp.

Nguyên liệu của món này cực kỳ đơn giản, dễ kiếm lắm luôn và khâu chuẩn bị cũng dễ không kém. Đồng thời bạn có thể biến tấu với những cách nướng cũng như nguyên liệu khác như hạnh nhân, quả khô, hạt chia,…để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món bánh này, cũng như có thể điều chỉnh lượng đường để phù hợp với những bạn đang ăn kiêng, giảm cân cũng ok nek.

Cách làm bánh cake chuối tại nhà đơn giản

Món bánh này rất phù hợp để ăn bữa xế, bữa sáng hay bữa tối cần ăn nhẹ bụng mà vẫn đủ năng lượng. Và cách làm thì rất đơn giản nên bạn có thể trổ tài đảm đang cho cả nhà trầm trồ với công thức mà Bancobiet chia sẻ ngay sau đây, đảm bảo thành công 100% ngay lần đầu luôn nè.

Thời gian:

Chuẩn bị khoảng 10-15 phút. Nướng khoảng 50-60 phút.

Nguyên liệu:

nguyên liệu làm cake chuối

    • 300gr chuối chín (chuối cau, chuối tiêu, sứ…đều được, chuối cau vị sẽ thơm ngon hơn chút)
    • 120gr đường vàng (đường trắng cũng ok nhưng tăng lượng đường lên xíu nếu thích ngọt)
    • 120ml dầu ăn.
    • 120ml sữa tươi không đường.
    • 01 quả trứng gà (khoảng 60-65gr cả vỏ là được)
    • 200gr bột mỳ.
    • 2gr muối, 05 gram baking soda (muối nở).
    • 100gr chocola chip (có thể thay bằng bánh quy vị cacao như bánh oreo, cream-o,…)

Cách làm:

Bật lò ở 165 độ, chế độ nhiệt trên và dưới trong vòng 10-15 phút.

Quét 1 lớp bơ mỏng lên toàn bộ khuôn, có thể thay bằng dầu ăn, rải 1 lớp bột mỏng vào lòng khuôn rồi úp ngược khuôn để rớt bột thừa ra (nếu có giấy nướng thì lót giấy nướng cho dễ lấy bánh ra khi chín nha)

Chuối chín dằm nhuyễn, lười lười có thể cho vào máy xay sơ (không cần mịn như sinh tố nha), cho đường, dầu ăn, sữa, trứng vào trộn đều.

Lấy 1 cái tô khác cho bột mỳ, baking soda, muối vào trộn đều. Dùng rây rây bột vào tô chuối ở trên, vừa rây vừa trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất.

Cho chocolachip vào hỗn hợp chuối bột trộn đều, có thể thay bằng quả khô, hạnh nhân, bánh quy bẻ nhỏ, không có cũng không sao nha, chỉ giảm chút chíu hương vị thôi nek.

hỗn hợp bột chuối

Đổ hỗn hợp chuối vào khoảng ⅔ khuôn, với lượng nguyên liệu này sẽ làm được 2-3 khuôn vuông nha. Cho vào lò nướng ở 165 độ trong khoảng 50-60 phút đến khi bánh có mùi thơm, vàng nâu, ấn mặt bánh đàn hồi tốt, cắm tăm vào bánh rút ra thấy khô là bánh chín nha. Nếu chưa thì bạn nướng thêm khoảng 5 phút nữa là ok.

cake chuối nướng chín

Bánh chín lấy ra khỏi lò úp ngược khuôn xuống khay có rãnh để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi ăn cắt lát mỏng rồi thưởng thức cùng trà hoặc ly trà sữa thì tuyệt cú mèo rồi nek.

cake chuối

Lưu ý: Khuôn nhỏ nướng sẽ nhanh hơn khuôn kích thước lớn, các bạn chỉnh thời gian nướng cho phù hợp. Có thể cắt vài lát chuối để lên trên mặt bánh hoặc lót dưới đáy bánh trước khi nướng để khi ra thành phẩm nhìn vô dễ nhận dạng thương hiệu bánh bông lan chuối nha ^^ Trường hợp không có lò nướng bạn có thể nướng bằng nồi cơm điện như bánh bông lan thông thường cũng ok.

Cake chuối hay bông lan chuối là một món ăn sáng, ăn vặt đơn giản, nhiều dinh dưỡng và hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Hy vọng với những kiến thức cơ bản và công thức làm mà Bancobiet chia sẻ hôm nay, các bạn đã bỏ túi thêm cách làm 1 món bánh quen mà lạ để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình nè, đặc biệt là đổi vị với bữa sáng vẫn kịp nha.

Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *